สร้างแบรนด์ครีม ลงทุนเท่าไหร่

สร้างแบรนด์ครีม ลงทุนเท่าไหร่ | ตอบทุกข้อสงสัยสำหรับคนอยากผลิตแบรนด์ครีม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าพฤติกรรมผู้บริโภคนั้นรักสวยรักงามมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ส่งผลให้ธุรกิจกลุ่มสุขภาพและความสวยงามเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่ทำรายได้ดีมาโดยตลอดไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะไปเป็นอย่างไร ซึ่งหนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่มาแรงและน่าจับตามองก็คือสกินแคร์บำรุงผิว หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่สนใจอยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง บทความนี้จะชวนคุณมาไขความลับและตอบทุกข้อสงสัยว่าสร้างแบรนด์ครีม ลงทุนเท่าไหร่ และมีขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ครีมอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูกันเลยค่ะ

สร้างแบรนด์ครีม ลงทุนเท่าไหร่

สร้างครีมรายได้ดีหรือไม่

อย่างที่เราเกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่าธุรกิจกลุ่มสุขภาพและความสวยงามเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่ทำรายได้ดีมาโดยตลอด ซึ่งในปีนี้สินค้าประเภทหมวดดูแลผิวพรรณหรือสกินแคร์ ก็ยังคงขยายตัวต่อเนื่องในปีนี้ และไม่มีทีท่าจะซบเซา โดยมีส่วนแบ่งและมูลค่าตลาดสูงถึง มูลค่า 80,000 ล้านบาทเลยทีเดียว ดังนั้นลองคิดเล่น ๆ ดูว่าหากคุณลงทุนและสร้างแบรนด์เพื่อตีตลาดครีมหรือสกินแคร์ได้สำเร็จ คุณก็จะได้กำไรและส่วนแบ่งไม่น้อย และสามารถสร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล

สร้างแบรนด์ครีม ลงทุนเท่าไหร่

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ใครหลาย ๆ สงสัยกันสำหรับคนอยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง สำหรับการสร้าแบรนด์ครีมนั้นเงินทุนเริ่มต้นในการผลิตเฉพาะตัวครีมควรจะมีประมาณ 10,000 ขึ้นไปสำหรับเริ่มต้น ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับเดรอคุณภาพครีม สวนผสมที่เลือกใช้ด้วย ยิ่งเกรดดีส่วนผสมพิเศษ ๆ ราคาก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย ทั้งนี้หากคุณต้องการแบรนด์ครีทที่ไม่เหมือนใครก็ควรที่จะมีการวิจัยและพัฒนาสูตรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้วยซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

หลังจากที่ได้สูตรครีมที่ถูก่ายแล้วยังต้องมีค่าจดทะเบียน ค่าบรรจุภัณฑ์และค่าออกแบบต่าง ๆ เพื่อสร้างแบรนด์ด้วยที่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมราว ๆ 20,000 บาทขึ้นไป ที่สำคัญหลังจากผลิตแล้วอย่าลืมกันงบสำหรับทำการตลาดด้วย เพราะอย่าลืมว่าการจะสร้างแบรนด์ให้ติดตลาดคุณจะต้องทำการโฆษณากเพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักก่อซึ่งมีค่าใช้จ่ายโดยประมาณเริ่มต้นที่ 10,000 บาทและสิ่งสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันนอกจากการทำการตลาดและผลิตสินค้าแล้วแล้วอย่าลืมกันเงินไว้สำหรังสำรองฉุกเฉินด้วย สรุป ได้ว่าต้นทุนการทำครีม ควรจะเริ่มต้นที่งบประมาณ 30,000-50,000 ขึ้นไปนั่นเองค่ะ

สร้างแบรนด์ครีม ลงทุนเท่าไหร่

6 ขั้นตอนการผลิตแบรนด์ครีมของตัวเอง

หลังจากที่เราทราบงบประมาณที่ต้องใช้ในการผลิตกันไปแล้ว มาถึงข้อมูลสำคัญเมื่องบพร้อมใจพร้อมแล้ว แล้วเราจะเริ่มต้นสร้างครีมให้เป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จได้อย่างไร เดี๋ยวเราลองมาดูรายละเอียดแต่ขั้นตอนกันเลยค่ะว่าการผลิตแบรนด์ครีมของตัวเองจะต้องทำอะไรบ้าง

  1. ค้นหาสินค้าและกลุ่มเป้าหมายที่ใช่

สกินแคร์อย่างที่เราทราบว่ามีหลากหลายรูปแบบหลากชนิดทั้งแบบเซรั่ม เอสเซนต์ หรือครีมประเภทต่าง ๆ ซึ่งเราก็อาจจะต้องค้นหาให้เจอก่อนว่าสินค้าที่กำลังเป็นที่ต้องการและเป็นที่นิยมในตอนนี้คืออะไรเพื่อที่เราจะได้รู้ว่าหากเราลงทุนไปจะมีโอกาสที่คนจะสนใจซื้อมากน้อยเท่าไหรเป็นต้น หลังจากนั้นก็ต้องเริ่มศึกษาตลาดว่ามีส่วนแบ่งเท่าไหร คู่แข่งเป้นใคร และที่สำคัญใครจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อสินค้าของเรา

  1. หาโรงงานรับผลิตที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน

หลังจากที่เรามีสินประเภทสกินแคร์ที่เราสนใจและกลุ่มเป้าหมายที่ใช่แล้วเราก็ควรที่จะมองหาพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตที่ไว้วางใจได้ โดยควรศึกษาข้อมูลจากหลายๆ ที่เพื่อนำมาเปรียบเทียบ โดยโรงงานที่ดีควรมีมาตรฐานสากลการันตีรับรองคุณภาพการผลิตเช่น มาตรฐาน GMP, HACCP หรือ ISO เป็นต้น ซึ่งหากเป็นโรงงานที่มีบริการแบบครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นจนสต๊อกสินค้าด้วยก็จะยิ่งดีเพราะจะได้มีเสียเวลาติดต่อหลายที่ให้วุ่นวายเพิ่มความสะดวกในการผลิตไปอีกขั้น นอกจากนี้หากเป็นไปได้เจ้าของแบรนด์ควรเข้าไปดูโรงงานสถานที่จริงด้วยว่าสะอาดปลอดภัยหรือมีอยู่จริงหรือไม่

  1. วิจัยและพัฒนาสูตรเพื่อหาสิ่งที่แตกต่าง

ทุก ๆ โรงงานจะมีสูตรกลางเป็นของตัวเอง แน่นอนว่าสินค้าของเราคงไม่ใช้สินค้าตัวเดียวในตลาดดังนั้นการสร้างสูตรที่แตกต่างจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากต้องการให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ สาเหตุก็เพราะนอกจากจะช่วยให้สินค้าเราดูน่าสนใจแล้ว เรายังสามารถใช้เป็นจุดขายเพื่อสร้างแบรนด์ครีมทีโดดเด่นไม่ซ้ำใครอีกด้วย ในส่วนนี้เราสามารถติดต่อโรงงานเพื่อปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้แต่อาจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามสูตรและส่วนผสม

  1. ออกแบบแบรนด์สร้างความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

เมื่อเราได้สูตรครีมที่ตรงใจแล้วก็มาถึงคราวที่จะต้องคิดในส่วนของแบรนด์ดิ้งว่าจะชื่ออะไร มีภาพลักษณ์แบบไหน เรื่องราวของแบรนด์เป็นอย่างไร โดยเราสามารถนจุดเด่นของสูตรเรามาต่อยอดเพื่อสร้างความแตกต่างให้แบรนด์ของเราได้ นอกจากนี้อย่าลืมเรื่องของการการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ฉลากรวมไปถึงตราสินค้าด้วย

  1. จดทะเบียนและขอใบรับรองให้ถูกต้อง

ได้สูตรและมีแบรนดืเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาที่จะสร้างตัวตนและความน่าเชื่อถือด้วยการจดทะเบียน และขอใบรับรองที่สำคัญที่สุดเป็นพื้นฐานควรจดทะเบียนอย. เพื่อสร้าบช่องทางตรวจสอบที่มาที่ไปของเรา และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค โดยส่วนมากแล้วทางโรงงานจะมีบริการรับจดทะเบียนให้ดังนั้นคุณสามารถติดต่อเพื่อขอให้ทางโรงงานช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณในส่วนนี้ได้

  1. วางแผนการตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

ระหว่างที่คุณรอการผลิตสินค้าจากทางโรงงานคุณสามารถเริ่มวางแผนการตลาดได้เลยว่าจะมช่องทางการขายและการโปรโมทสินค้าให้เป้นที่รู้จักได้อย่างไรบ้างทั้งในส่วนของออฟไลน์ เช่นหน้าร้าน การออกอีเวนท์ ออกบูธ แจกดบชัวรืต่าง ๆ ให้เป็นที่รู้จัก หรือช่องทางออนไลน์อย่างการเหิดร้านค้าออนไลน์บนแอปพลิเคชัน e-commerce platform หน้าเว็บไซต์ โซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ หรือการยิงดฆษณาออนไลน์เป็นต้น

6 ขั้นตอนการผลิตแบรนด์ครีมของตัวเอง

รับทําครีม แบรนด์ตัวเอง โดยโรงงานที่ได้มาตรฐานและทีมงานมืออาชีพ

การมองหาพาร์ทเนอร์ที่ดีถึเป้นจุดเริ่มต้นที่สำคัญหากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญและโรงงานมืออาชีพ ที่แบรนด์ เบเนฟิต เราพร้อมให้บริการดูแลคุณแบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาเริ่มต้นสร้างแบรนด์ให้มีความแตกต่าง โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่น ๆตามท้องตลาด ไปจนถึงการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและได้มาตรฐานสูงพร้อมจำหน่ายสู่ท้องตลาด การันตีความน่าเชื่อถือด้วย มาตรฐาน GMP & HACCP Codex ,ISO 22000 และ ISO 17025 ให้คุณสร้างแบรนด์ด้วยความมั่นใจ

อ้างอิง :

  1. เทรนด์ ‘บิวตี้-เฮลตี้’แรง ดันเครื่องสำอางไทยโตสวนโควิด : https://www.bangkokbiznews.com/business/946592
  2. OW TO START A SKINCARE LINE: https://www.oberlo.com/blog/how-to-start-a-skincare-line
Scroll to Top