รับผลิตเครื่องสำอาง

รับผลิตเครื่องสำอาง

รับผลิตเครื่องสำอาง

รับผลิตเครื่องสำอาง

ตลาดเครื่องสำอางนั้นมีการเติบโตมาโดยตลอด โดยปัจจัยที่กระตุ้นให้ตลาดเครื่องสำอางยังเติบโต ท่ามกลางหลายอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ของโรคระบาด นั่นคือ “ฐานผู้บริโภคใหม่ๆ” ซึ่งปัจจุบันการแต่งหน้าเกิดขึ้นเร็วในกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ เทียบกับอดีตกว่าจะเริ่มแต่งหน้าต้องเรียนจบปริญาตรี

ธุรกิจเครื่องสำอางสามารถแยกย่อยเป็นสินค้าสกินแคร์และแฮร์แคร์ โดยสินค้าสำหรับดูแลผิวหน้าและผิวกายจะได้รับความนิยมสูงสุดและในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ อุตสาหกรรมเครื่องสำอางของไทยเติบโตเฉลี่ย 10-20% ต่อปี สาเหตุสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเครื่องสำอางมีอัตราการเจริญเติบโตและขยายอย่างต่อเนื่องทุกปี เพราะผู้คนในยุคปัจจุบันทั้งเพศชาย เพศหญิง และเพศที่สามทั้งหลายในทุก ๆ ช่วงวัย โดยเฉพาะในวัยหนุ่มสาวต่างให้ความสนใจใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงาม และผิวพรรณรวมทั้งการดูแลตัวเองมากขึ้น

ทั้งนี้ เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคมองการแต่งหน้าเป็นแฟชั่น ไม่มีใครยอมตกเทรนด์ แต่ความสวยยุค New Normal มาพร้อมการดูแลสุขอนามัย โดยการส่งออกเครื่องสำอางยังคงเติบโตได้ ไม่เพียงออเดอร์จากลูกค้าประเทศต่างๆ แต่การรับจ้างผลิตหรือ OEM จากประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฯลฯ ยังขยายตัวต่อเนื่อง

อ้างอิงข้อมูลจาก 

: www.bangkokbiznews.com/business/946592
: www.krungsri.com/th/plearn-plearn/cosmetics-made-in-thailand

Scroll to Top